Hạ tầng Đồng Nai tăng động lực cho địa ốc phát triển

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, quy hoạch chỉn chu với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đã và đang tạo đà để thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển nửa cuối 2020.

cao tốc long thành - dầu dây tin tức thành hà land
Trong năm nay, UBND tỉnh Đồng Nai đang đẩy mạnh triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm giúp kết nối hạ tầng đồng bộ khi sân bay Long Thành đưa vào khai thác. Đây là động lực giúp thị trường bất động sản Đồng Nai tăng trưởng. 
Hạ tầng hoàn chỉnh phía Đông TP HCM
Là đô thị vệ tinh trong tứ giác phát triển trọng điểm vùng Đông Nam Bộ, nằm trong những tỉnh đứng đầu cả nước về giải ngân vốn FDI, Đồng Nai đang có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội. Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, giá trị giải ngân vốn FDI gần 4 tháng đầu năm 2020 là gần 230 triệu USD, đạt gần 190% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt trên 38% so với kế hoạch cả năm (kế hoạch cả năm 2020 là 600 triệu USD). 
Tỉnh cũng là đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng các tỉnh Tây Nguyên, tập trung nhiều dự án trọng điểm cấp vùng và cấp quốc gia. Hiện Đồng Nai đã có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch bao gồm Quốc Lộ 1A, Quốc lộ 51 (từ TP Biên Hòa đi qua Long Thành đến Bà Rịa – Vũng Tàu) và tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 55km, thông xe từ năm 2015.
sân bay long thanh tin tuc thanh ha land
Xung quanh trục giao thông trọng điểm tại Đồng Nai hiện nay còn xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn. Điển hình là cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có chiều dài toàn tuyến khoảng 99 km, trong đó đoạn qua Đồng Nai dài 51,5 km. Dự kiến đến cuối quý III/2020, dự án sẽ được khởi công xây dựng. 
Song song đó là dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với vốn đầu tư 12.300 tỷ đồng, chiều dài 34,8 km chạy qua địa phận Đồng Nai. Dự kiến, công trình này sẽ khởi công đầu năm 2021 nhằm giảm tải cho Quốc lộ 51, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương trong vùng. 
Cao tốc Bến Lức – Long Thành nối tỉnh Long An và Đồng Nai cũng đang hoàn thiện và sắp bàn giao trong thời gian tới. Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Cát Lái nối Quận 2 (TP HCM) với huyện Nhơn Trạch cũng đang đẩy nhanh tiến độ.Hệ thống hạ tầng giao thông góp phần đã thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển.
dự án viva parktin tức thành hà land
Ngoài ra, quy hoạch xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành chính là dự án tạo “cú hích” mạnh mẽ cho sự phát triển của Đồng Nai nói chung và bất động sản tại đây nói riêng. Đây là sân bay hiện đại có quy mô 5.000 ha, với công suất đón 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Hiện tỉnh cũng đang hoàn tất thủ tục cuối cùng để giải phóng 1.800 ha (giai đoạn 1), bàn giao cho chủ đầu tư vào cuối năm 2020. Đối với diện tích còn lại (hơn 3.000ha), tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ vào quý II/2021.
Thị trường bất động sản tiềm năng
Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh, quỹ đất quy hoạch bài bản giúp Đồng Nai trở thành thị trường bất động sản tiềm năng đối với giới đầu tư trong suốt thời gian vừa qua.
Toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300-1.000 ha, tập trung tại Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom, đón đầu sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa. Khu vực cũng thu hút nhiều chủ đầu tư uy tín chọn để triển khai dự án trong năm 2020 như Đất Xanh Group, Novaland, LDG Group…Trong đó, dự án khu đô thị thông minh Viva Park của chủ đầu tư LDG Group đang nhận sự quan tâm của khách đầu tư lẫn khách ở thực. Theo đại diện của LDG Group, chỉ trong tháng 5, lượng người tham quan và giao dịch tại dự án đã lên con số gần 500 khách hàng và tiếp tục tăng nhanh trong tháng 6.
“Lợi thế của dự án này là tiếp giáp các tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành với Biên Hòa, liền kề khu công nghệ cao và khu du lịch sinh thái thác Giang Điền”, đại diện chủ đầu tư nói.
dự án viva parktin tức thành hà land1
Anh Huy Phong – chuyên viên kinh doanh tại thị trường Đồng Nai cho biết, khách hàng có xu hướng tìm kiếm các dự án của chủ đầu tư uy tín với quy hoạch bài bản. Khách đầu tư đến với Đồng Nai không chỉ tập trung vào sản phẩm đất nền mà phân khúc nhà phố thương mại cũng được ưu tiên. Nhất là những công trình đã tiến hành xây dựng sẽ nhận sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.
Chị Thanh Thủy (quận 3, TP HCM) là khách đầu tư dự án Viva Park cho biết, dự án này nằm ngay cửa ngõ đi vào TP HCM nên rất tiện lợi. Ngoài ra, dự án đã xây dựng tương đối hoàn thiện, có thể nhận nhà ngay nên chị yên tâm khi chọn sản phẩm.”Với mức giá chỉ khoảng 2,2 tỷ đồng mỗi căn nhà phố một trệt, hai lầu xây dựng hiện đại, mô hình khu đô thị an ninh khép kín như Viva Park không thua kém dự án cao cấp tại TP HCM nên tôi quyết định đầu tư”, chị Thủy cho biết thêm. 
Các dự án quy hoạch bài bản, liền kề những trục giao thông lớn với tiềm năng gia tăng giá trị trở thành địa điểm thu hút giới đầu tư. Sự bùng nổ về hạ tầng giao thông đô thị tại Đồng Nai tạo nên sức bật lớn cho thị trường bất động sản nơi đây. Giới chuyên gia nhận định, thời gian tới, Đồng Nai vẫn là thị trường tiềm năng và chủ đạo tại khu vực phía Nam.

Compare listings

So sánh