Đồng Nai – Bình Dương bùng nổ thị trường bất động sản

Hàng loạt siêu dự án cộng hưởng cùng lúc trong dịp cuối năm đã tạo ra một lực đẩy cho trục địa ốc Biên Hoà – Dĩ An vươn lên trong năm 2020.

hạ tần đồng nai

Cục diện thay đổi

Những tháng đầu năm 2020, tâm điểm của thị trường bất động sản Đồng Nai – Bình Dương chỉ xoay quanh cơn sốt đất Nhơn Trạch, Long Thành. Ghi nhận 7 tháng đầu năm, có trên 8.000 tỉ đồng đổ vào hơn 218 dự án lớn nhỏ với quy mô gần 2.000 ha tại Long Thành, Nhơn Trạch… khi có thông tin sân bay Long Thành và cầu Cát Lái được phê duyệt.

Động thái can thiệp của các cơ quan chức năng đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện thị trường bất động sản Đồng Nai – Bình Dương. Thông tin UBND TP.HCM chấp thuận triển khai siêu dự án metro có tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỉ đồng kéo dài tới tận Tân Vạn – Biên Hoà – Dĩ An đã trở thành đòn bẩy cực lớn cho khu vực này.

Theo thống kê, trong tháng đầu tiên của năm 2020, sẽ có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án được đồng loạt chào bán trên trục Biên Hoà – Dĩ An. Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ trong tháng 8-2020 trên trục này đã gấp 12 lần tổng lượng cung căn hộ tại Đồng Nai – Bình Dương trong 8 năm qua cộng lại.

Công ty Hưng Thịnh Land vừa hoàn thiện bàn giao sổ đỏ thành công cho dự án Biên Hòa New City do tập đoàn Golf Long Thành làm chủ đầu tư, dự án nằm trong Sân Golf Long Thành thuộc Biên Hòa, Đồng Nai. Tổng diện tích quỷ đất là 334HA, tổng diện tích dự án là 118 Ha. nằm liên kề Hương lộ 2 kết nối thẳng vào Cầu Đồng Nai hai bắt ngang Quận 9, HCM.

Biên hòa new city

dự án Biên Hòa New City

Ngay trung tâm thành phố Dĩ An, Bình Dương cũng không ngừng phát triển hạ tầng, Đường Phạm Văn Đồng nối quốc lộ 1k làm tuyến đường huyết mạch kết nối Q9, Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai Thành khu giao thương trọng điểm, các nhà đầu tư bất động sản nắm bắt nhanh xu thế thị trường đã cho ra đời hàng loạt dự án khu vực này, điển hình như dự án New Galaxy do Đại Phúc làm chủ đầu tư, quy mô dự án gần 3HA với 6 block căn hộ. với vị trí nằm liền kề khu đại học quốc gia Tp. HCM đây cũng chính là một trong những dự án nổi bật tại khu vực Tp. Dĩ An.

dự án New Galaxy

Thiên thời, địa lợi, nhân hoà

Hàng loạt “đòn bẩy” cộng hưởng cùng lúc trong dịp cuối năm đã tạo ra một lực đẩy khổng lồ cho trục địa ốc Biên Hoà – Dĩ An vươn lên trong năm 2020.

Thứ nhất, tháng 11 vừa qua, UBND TP.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỉ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai. Khi đi vào vận hành, tuyến Metro này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Đồng Nai cụ thể là từ trung tâm Biên Hòa, Dĩ An đến quận 1 TP.HCM chỉ còn 20 phút – nhanh hơn cả việc di chuyển từ quận 12, Bình Tân hay Tân Phú đến trung tâm TP.HCM. Việc kéo dài tuyến metro đến Biên Hoà – Dĩ An được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho thị trường này như kỳ tích mà tuyến Metro đã tạo ra cho bất động sản khu Đông.

Thứ hai, hàng loạt chính sách hạn chế tách thửa sang tên với đất nên quanh sân bay Long Thành hay huyện Nhơn Trạch đã khiến giao dịch tại đây giảm mạnh. Những tháng cuối năm thị trường ghi nhận một làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ dòng vốn từ Long Thành sang Biên Hoà, Dĩ An khi địa phương này đón hàng loạt công trình hạ tầng tỉ đô.

Thứ 3, bất động sản Biên Hoà – Dĩ An còn sở hữu những lợi thế như dân số đông, gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại Biên Hòa – Dĩ An rất lớn. Tuy nhiên hiện ở thành phố Biên Hoà chỉ có khoảng 600 căn hộ, chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân văn phòng làm việc tại các khu công nghiệp. Hiện lượng cung căn hộ không đủ đáp ứng cầu khiến hầu hết các ông lớn địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên Hòa – Dĩ An.

Compare listings

So sánh